Đến Hi Lạp để hiểu nét độc đáo ẩm thực nơi đây

Hy Lạp, đất nước của những câu chuyện thần thoại, những tòa kiến trúc từ thời cổ đại và những ngôi nhà cheo leo bên sườn núi. Không chỉ vậy nơi đây còn sở hữu một nền ẩm thực đồ sộ và phong phú, đã níu chân biết bao nhiêu khách du lịch. Hãy cùng vé máy bay VIETNAM A AIRLINES khám phá ngay sau đây

Nét m thc giao thoa t nhiu nn văn hóa

Với vị trí địa lí đặc thù, có 2 mặt giáp biển nên Hy Lạp trở thành một phần quan trọng của tuyến giao thương mại thời Roman, có cơ hội tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau. Điều này đã ảnh hưởng khá nhiều đến phong cách ẩm thực đặc trưng của Hy Lạp.

khám phá ẩm thực Hy Lạp

Sự giao thương không chỉ mang đến Hy Lạp những luồng gió văn hóa mới mà nó còn mang đến cho đất nước này sự đa dạng về gia vị – một phần không thể thiếu trong ẩm thực Hy Lạp hiện nay

Có thể nói Hi Lạp rất may mắn khi được hu nhận những tinh hoa của gia vị thế giới. Trong đó, không khó để nhận ra sự có mặt của những gia vị như lá oregano, bạc hà, tỏi, cỏ xạ hương, húng quế,…

Ẩm thực Hy Lạp mang màu sắc hòa quyện của tất cả mọi vùng miền đất nước và chịu cả ảnh hưởng của những tác động văn hóa từ nước ngoài.

=>> Khuyến mãi lớn chỉ từ 0 USD có thể mua vé máy bay đi nhật bản với tool săn vé mã lực..

Dầu olive – linh hồn của các món ăn

Dầu olive - linh hồn của các món ăn Hy Lạp

Ẩm thực của Hy Lạp nổi tiếng có lẽ nhờ sự chế biến khéo léo và tài tình giữa rất nhiều loại hương liệu khác nhau. Và có lẽ không thể vắng mặt dầu ôliu – một loại hương liệu đặc trưng và có mặt trong hầu hết các món ăn của đất nước này. Được biết đến là loại gia vị quan trọng và có lịch sử lâu đời nhất của đất nước này. Trong những buổi nấu dường như không thể thiếu sự xuất hiện của loại gia vị này.

Ở Hi Lạp dầu olive được dùng như một loại nước số,cùng với nước chanh và các loại thảo mộc khác, nó giúp giữ lại cả hương vị tươi mới lẫn sự mọng nước của nguyên liệu. Những món ăn nướng vỉ sẽ không có hương vị  mang dấu ấn Hi Lạp nếu thiếu đi món sốt latholemono – một loại sốt đặc được làm từ dầu olive và nước chanh.

món ngon Hy Lạp

Thay vì phương pháp chiên ngập dầu thì trong ẩm thực Hy Lạp, các đầu bếp truyền thống rất ưa chuộng phương pháp chiên áp chảo. Và dầu olive luôn là lựa chọn hàng đầu để chế biến những món ăn từ cá, thịt đến các loại rau và hạt. Cà chua rán được xem là một ví dụ cho bạn thấy dầu olive đã giúp nó giữa đúng hương vị tươi mới và căng mọng.

Bên cạnh đó, trongẩm thực Hy Lạp còncó một nhánhẩm thực lấy nguyên liệu chínhlà dầu olive gọi là Lathera. Điều đó đã chứng tỏ vai trò hết sức quan trọng của nó đối với nền ẩm thực nơi đây. Nhánh ẩm thực này bao gồm các món đặc sản mùa hè, có nguyên liệu tươi như rau quả và đậu, trong đó, dầu olive đóng vai trò như một phương tiện chế biến. Khi được dọn ra đĩa, người ta luôn rưới lên trên cùng một lớp dầu olive để tăng thêm hương vị cho các món ăn.

Phô mai Hy Lạp – món ăn từ các vị thần

phô mai Hy Lạp

Phong phú với hàng trăm cái tên khác nhau, phô mai Hi Lạp thuộc đủ chủng loại mặn, ngọt, trung tính và nguồn gốc sữa động vật vô cùng đa dạng. Tuy nhiên, đặc trưng nổi bật là thường mang màu trắng và chế biến từ sữa dê, sữa cừu, vốn là những loài động vật được chăn nuôi nhiều ở đây.

phô mai Hy Lạp

Có lẽ phải kể đến một vài loại phô mai như Feta, Kasseri, Kefalotyri, Graveiera, Anevato, Batzos, … đã làm nên thương hiệu phô mai Hi Lạp trên thế giới, và không nơi đâu có thể sản xuất được phô mai với hương vị đặc trưng như ở đây. Có lẽ vì vậy mà người ta gọi nó là “món quà có giá trị vĩnh hằng”.

Qua đây có lẽ bạn đã phần nào hiểu được những nét độc đáo trong ẩm thực Hy Lạp. Nào hãy liên hệ với đại lí vé máy bay VINAJET chúng tôi luôn có vé máy bay  giúp bạn đến với nơi đây để tự mình trải nghiệm tất cả mọi thứ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>