Tìm hiểu “khu vườn ẩm thực” Ấn Độ

Ấn Độ là quốc gia đông dân thứ nhì thế giới, với dân số trên 1 tỉ người, đồng thời là nước lớn thứ 7 về diện tích. Do đó, Ấn Độ có một di sản văn hóa phong phú. Chính sự đa dạng trong văn hóa đã mang đến cho Ấn Độ nét đặc trưng riêng. Hãy cùng vé máy bay VIETNAM A AIRLINES tìm hiểu nét độc đáo của nền ẩm thực nơi đây nhé!

Ẩm thực Ấn Độ- Hiện thân của một nền văn hóa

m thc mang đm du n tôn giáo

Là một quốc gia chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của tôn giáo, bởi vậy văn hóa ẩm thực Ấn Độ phần nào phảng phất những hương vị của cuộc sống muôn màu, muôn vẻ. Mỗi một món ăn chứa đựng nhiều giá trị, đa dạng và phong phú về cách trình bày với các tông màu chủ đạo sặc sỡ sẽ khiến nhiều thực khách phải ngỡ ngàng và bản thân những món ăn cũng có sức hút mạnh mẽ với những tín đồ đam mê khám phá ẩm thực.

Vốn là một quốc gia rộng lớn sở hữu những dạng địa hình đặc biệt cho nên ẩm thực nơi đây cũng đa dạng như chính địa hình quốc gia này vậy. Ẩm thực nơi đây có sự phân hóa khác biệt giữa hai miền Nam và Bắc. Đa phần các nguyên liệu để chế biến món ăn đều thể hiện màu sắc dân tộc và đặc trưng vùng miền.

Vô số các gia vị khác nhau để chế biến các món ăn Ấn Độ

Thiên đường của các loại gia vị

Ấn Độ được biết đến là một trong những nền ẩm thực phong phú của thế giới . Quốc gia này được thế giới ca tụng là thiên đường của các loại gia vị. Chắc hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng 70% gia vị trên thế giới xuất phát từ đây.

Những người đầu bếp Ấn Độ là những phù thủy gia vị, món ăn nơi đây là sự hòa quyện tuyệt vời của những hương liệu.

=>> Khuyến mãi lớn chỉ từ 0 USD có thể mua vé máy bay đi hàn quốc với tool săn vé mã lực..

Lối chế biến riêng có

Lối chế biến riêng ở Ấn Độ

Cách chế biến món ăn làm nên nét đẹp trong văn hóa ẩm thực Ấn Độ, chính phong cách chế biến đặc biệt này đã làm nên nét đặc biệt của ẩm thực nơi đây. Thịt gà, dê, cừu và các loại hải sản chính là thực phẩm phổ biến ở đây, giống các quốc gia phương Đông thì người Ấn cũng ăn cơm, nhưng gạo được xào với bơ hoặc dầu rồi sau đó mới đem nấu với nước, khi gần chín thì được cho thêm những gia vị như: tiêu, quế và ăn kèm với cá, thịt, rau củ …

Sự đặc sắc trong các món ăn Ấn Độ được thể hiện qua việc sử dụng một cách hài hòa các nguyên liệu thực phẩm như: sữa, bỡ sữa, sữa chua. Các món ăn ở đây thường không thể thiếu nước sốt. Bên cạnh đó, còn có một số các thành phần nguyên liệu khác được sử dụng thường xuyên như: ớt, nghệ và quả hạch…

Văn hóa ăn bốc độc đáo

Thay vì dùng đũa để gắp thức ăn như người Á Đông hay dùng dao và thìa như người Tây Âu thì người Ấn Độ lại dùng tay. Người Ấn quan niệm rằng gạo là hạt ngọc của trời nên phải dùng tay trực tiếp cầm vào để thể hiện sự trân trọng.

Nền ẩm thực của Ấn Độ quả là độc đáo phải không nào. Đại lí vé máy bay VINAJET luôn có vé máy bay để đưa bạn đến với hành trình trải nghiệm đầy thú vị này. Hãy nhanh tay nhấc điện thoại lên và liên hệ với chúng tôi nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>